[AUBR] Fall Anime 2012

posted on 17 Oct 2012 13:00 by tomare in Article directory Cartoon
สวัสดีครับ อู้กันไปหนึ่งซีซั่นแล้วก็รู้สึกดีมากจริงๆ ได้เป็นคนดูเรื่อยๆอย่างสบายใจไม่ต้องคิดอะไรมาก มาซีซั่นนี้หลังจากหยุดไปก็กลับมาเขียนซะหน่อย อย่างที่เข้าใจกันดีแล้วว่าผมเป็นคนขี้เกียจ งวดนี้ตอนแรกว่าจะเขียน 10 เรื่องพอ แต่ไปๆมาๆดูไปแล้วก็เขียนๆซะให้หมด แต่ก็ยังขี้เกียจอยู่ เลยใช้วิธีเขียนเป็น bullet แทน อ่านง่ายเขียนง่ายเข้าใจง่าย เขียนละเอียดเฉพาะเรื่องที่คิดว่าน่าเขียนเท่านั้น ส่วนกราฟก็จะทำทุกเรื่องเพื่อชดเชยความขี้เกียจเขียนไป

เพื่อการลดทอน คะแนนจะเหลือแค่อย่างเดียวโดดๆแล้ว คุณภาพงานก็ส่งผลกับความสนุกอยู่แล้ว ดูกันที่ความสนุกอย่างเดียวไปเลย (ไม่ได้ขี้เกียจจริงๆนะ! เชื่อผมสิ!) หลายๆคนน่าจะสังเกตเห็นนานแล้วว่าผมชอบโชโจมังงะ (จริงๆชอบโจเซย์มากกว่า) ดังนั้นซีซั่นนี้เป็นซีซั่นที่ถูกใจผมมาก เพราะว่ามีโชโจอนิเม (อนิเมสาวน้อย) ให้ดูถึงสามเรื่องสามอารมณ์ แถมยังสนุกทุกเรื่องซะด้วย! กราฟเรื่องไหนมันเป็นช่วงๆ(ไม่ใช่แพนด้า)แสดงว่าเป็นตามตอนที่ดู

โอนี่จัง


• เฮงซวยสนองตัณหาโอตาคุ
• เป็นงานของซิลเวอร์ลิงค์ที่คาแรกเตอร์ดีไซน์ดีที่สุดที่เคยเห็นมา
• มันจะหื่นอะไรนักหนา คุณน้องหงี่มาจากไหนกัน ไอ้คุณพี่จัดๆไปซะทีให้หายอยาก
• หมาที่บ้านมันยังไม่ทำเลย
• ตัวละครหญิง 3/4 ใส่ถุงน่อง ก็ยังไม่ช่วยให้น่าสนใจได้


0 คะแนน
ดูแล้วหงุดหงิดตลอดเรื่องรถถัง

• ไม่มีอะไรจะทำอนิเมแล้วหรือ


0 คะแนน
Nina is BetterK

• อนิเมชั่นหรูเสียเปล่า เหมือนดู MV ยาวๆ เท่แต่ไม่มีสาระ
• ตัวละครชายเยอะมาก ขายฟุเห็นๆ
• แต่ก็ยัดโกธิคโลลิตากับแมวชอบโชว์มาดึงตลาด
• บทอ่อน
• ครึ่งๆกลางๆ สุดท้ายก็เป็นเป็ด


18/100 คะแนน
ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำลิตเติลบัสเตอร์

• JC meet Key
• งานก็โอเคเนี๊ยบดี
• ตัวละครเชย มุกตลกงี่เง่าไม่ขำสไตล์คีย์
• ผมมีแผ่นรองเมาส์รูปนมโคมาริ


25/100 คะแนน
สำหรับคีย์แฟนบอยIXION SAGA DT

Ixion Saga DT เป็นอนิเมแนว...เสื่อม ผกก.ชื่อ ทาคามัตสึ ชินจิ เคยก็มีผลงานเสื่อมๆมาแล้วอาทิเช่น กินทามะ, ดันชินิจิโจ หรือไจโรเซ็ตเตอร์ ตัวอนิเมนั้นทำขึ้นมาเพื่อโปรโมทเกม Ixion Saga ของค่าย Capcom แต่ดูจะเป็นความซวยไปซะแล้ว เพราะว่าอนิเมแม่งไม่เห็นมีอะไรคล้ายคลึงกับในเกมเลย แถมพาลจะทำให้คนเข้าใจเกมผิดๆเข้าไปอีก ในเรื่องก็มีมุกล้อเกมโน้นเกมนี้ค่ายตัวเองมั่งค่ายคนอื่นมั่งอยู่ประปราย... สำหรับผมแล้วอนิเมแนวเสื่อมสนิท มุกตลกฮาร์ดเซล ออกจะไม่เข้าทางผม คงจะต้องขอบาย


27/100 คะแนน
ล้อไฟนอล14ที่เคารพคบไม่ได้บตู้ม

• ชอบฉากแอ็คชั่นของคนเขียนมังงะเรื่องนี้
• พระเอกเป็นฮิกกี้ติดเกมออนไลน์แต่เสือกหล่อ
• บอมเบอร์แมนออนไลน์!?
• ฉากสู้กันอืดไปหน่อย
• ตู้มจริงอะไรจริงไม่จิงโจ้


33/100 คะแนน
รอดูฉากนมสะท้อนระเบิดได้เลยจูนิเบียว

ตอนแรกเขียนไปแบบเป็นเรื่องเป็นราวไปแล้ว แต่ผมรู้ว่าทุกคนไม่ได้อยากอ่านแบบนั้นหรอก อยากอ่านผมด่าเกียวอนิกันล่ะซี่ ลบทิ้งซะ! เขียนแบบนั้นคงสนุกกว่าเนอะ

อนิเมเรื่องจูนิเบียวถ้าอธิบายให้แฟนบอยเกียวอนิเข้าใจง่ายๆก็คือ เคอง!+เฮียวกะ+นิจิโจ หลังจากดูไป แน่นอนว่าเกียวอนิในเรื่องทำอนิเมชั่นให้ดูน่ารักน่าชังนั้นไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว แถมริกกะนางเอกก็ใส่ถุงน่องขึ้นเป็นอย่างยิ่ง จูนิเบียวเป็นอนิเมชั่นที่สนุกสนานตลกโปกฮาดี เว้นเสียแต่ว่า OP ที่…มีพลังทำลายต่อกายภาพโดยตรง นี่นับเป็นครั้งที่ 2 ที่อนิเมชั่นสามารถส่งผลต่อคนดูแบบเฉียบพลัน (ครั้งแรกคือโปเกมอนเมื่อหลายๆปีก่อน) ผมอธิบายไม่ถูกเกี่ยวกับ OP ถ้าคุณคิดจะดูจูนิเบียว ก็ขอให้อย่าดูหลังอาหาร การหลับตาข้างนึงไม่ช่วยอะไร และถ้าเป็นไปได้ให้เอากระดาษสีขาวปิดหน้าจอครึ่งนึง ผมเตือนคุณได้แค่นี้

โอเคในแง่ของอนิเมชั่น ดีไซน์ตัวละครนั้นไม่มีข้อเสียยกเว้นว่าเคองจ๋า ปัญหาคือตัวริกกะนางเอกของเรื่องนั้นได้ปัญญาอ่อนเลยคำว่าน่ารักไปไกล คือมันเป็นปัญญาอ่อนจริงๆที่ไม่ใช่การเปรียบเทียบ แต่เป็นปัญญาอ่อนออทิสติคแท้ๆ ในชีวิตคุณต้องเคยเจอมั่งล่ะคนที่ปัญญาอ่อนจริงๆ ตอนเด็กๆผมเคยมีเพื่อนเป็นออทิสติคคนนึง เขาบอกว่าเขาเป็นพิคโคโร่ ให้เรียกเขาว่าพิคโกโร่ แล้วก็ทำท่ายิงลำแสงปีศาจ ตอนนั้นก็ตลกโปกฮาตามประสา แต่พอผมดูจูนิเบียวแล้วเจอริกกะ...มันใช่เลย พฤติกรรมและระดับสมองทัดเทียมกันจริงๆ เพียงแต่เป็นภาพของเด็กสาวหน้าตาน่ารักเท่านั้น โอตาคุอย่าเลียนแบบนะครับ โดยเฉพาะท่าเปิดประตูรถไฟฟ้า ใครแอบทำที่สถานีรถไฟฟ้าแล้วผมเห็นจะถ่ายคลิปมาอัพเข้ายูทูปประจาน ตอนแรกนั้นผมยังพอรับได้ว่าริกกะมันแค่ตลกๆ พอตอนสองผมกลับเริ่มรู้สึกว่า...มันไม่ใช่ล่ะ มันเกินคำว่าน่ารักแล้ว ถ้าเป็นมนุษย์ปุถุชนจริงๆก็คงเป็นสุภาพสตรีที่สามารถทำให้ผมบันดาลโทสะเก่งเป็นอย่างยิ่ง ส่วน ED นั้นถ้าไม่บอกก็อาจจะคิดว่าเป็นซิงเกิลใหม่ของเคอง!ได้สบายๆ มะเร็งมาก แถมนิดนึง OP จูนิเบียวอารมณ์คล้ายๆออเรนจ์โรดมาก

ตัวนิยายจูนิเบียวที่วางขายพร้อมกับอนิเมฉายนั้นโดนค่อนแขวะว่าโครงเรื่องเหมือนนิยายเรื่อง Aura ไม่มีผิดเพี้ยน โครงเรื่องคือชายหนุ่มผู้เคยเป็นจูนิเบียวแต่หายแล้วมาเจอกับเด็กผู้หญิงที่เป็นจูนิเบียวขั้นรุนแรง แถมฉากพบกันก็เป็นฉากใต้แสงจันทร์เหมือนกันอีก มันคล้ายๆมั้ย.... [พื้นที่ให้แฟนบอยเถียงตามศรัทธา].... แล้วก็เรื่องคำว่าจูนิเบียว(中二病, โรค ม.สอง) อาจจะไม่ค่อยเข้าใจกันเท่าไหร่ จริงๆแล้วอย่างริกกะไม่ใช่จูนิเบียวนะครับ ริกกะเป็นเดนปะ(คลื่นไฟฟ้า ในที่นี้หมายถึงเพ้อเจ้อ) นึกภาพเอริโอในเดนปะอนนะหรืออาเมะในเดนปะเทคิคาโนโจประกอบ เดนปะคืออาการเพ้อเจ้อเรื่องอะไรไม่รู้ที่ตัวเองเข้าใจอยู่คนเดียวอยู่ในโลกของตัวเอง จูนิเบียวคืออาการที่เข้าใจว่าอะไรสักอย่างมันเท่ มันเจ๋ง แต่คนรอบข้าง(หรือกระทั่งตัวเองในอนาคต)มองว่ามันตลก อุบาทว์ น่าสมเพช อย่างเช่นมามิ(มาโดกะมากิก้า)ตะโกนทิโระฟินาเล่ตอนใช้ท่าไม้ตาย หรือสควอล(FF8)ใส่เสื้อคลุมมีขนฟูๆฟ่องๆ พวกนี้จะเรียกว่าจูนิเบียว อย่างริกกะมันจะเกินจูนิเบียวไปแล้ว แต่กระนั้นเลย ด้วยพลานุภาพของเกียวโตอนิเมชั่น จากนี้ไปความหมายของคำว่าจูนิเบียวก็ครอบคลุมเดนปะไปอย่างอัตโนมัติ

เอาเป็นว่าจูนิเบียวก็เป็นอนิเมที่ดูได้สนุกน้า แม้ว่าอาจจะต้องรู้สึกอัปยศเล็กน้อยก็ตาม


44/100 คะแนน
ดาร์คเฟลมมาสต้า!!เซ็ทสึเอ็งโนะเทมเปส

• นางเอก(?)คาแรกเตอร์เจ๋งดี
• แต่ตายไปซะแล้ว orz
• ดูฟุฟุอีกแล้ว ขาดไม่ได้สินะ
• มังงะของไทยวางขายงานหนังสือ


47/100 คะแนน
ปูงูฟิวชั่นซากุระโซโนะเพ็ทนะคาโนโจ

• ก็อนิเมแนวสมัยนิยมธรรมดา
• แมวเยอะมาก ❤
• งานภาพค่อนข้างดีเลย สไตล์น่าสนใจ
• นางเอกน่ารัก แก้ผ้าด้วย
• ดูมีอะไรให้ติดตามมากกว่า Generic Love Comedy ธรรมดา


55/100 คะแนน
คนรักแมวห้ามพลาดชินเซไคโยริ

อนิเมนอกกระแสที่มักจะโดนจับประเด็นเรื่องเซ็กส์/เลสเปี้ยน/ข่มขืน และยกภาพจากเวอร์ชั่นมังงะประกอบอยู่บ่อยๆ ทั้งๆที่ต้นฉบับจริงนั้นไม่ได้เน้นเรื่องพวกนี้เลยสักนิด ชินเซไคโยริเป็นอนิเมที่สร้างจากนิยาย(ไม่ใช่ไลท์โนเวล) เกี่ยวกับโลกยุคอนาคตที่วัฒนธรรมย้อนกลับ ผู้คนสามารถใช้พลังพิเศษเหนือธรรมชาติได้ อนิเมจะเล่าเรื่องด้วยมุมมองของบุคคลที่สาม (แต่จริงๆแล้วเป็นบุคคลที่หนึ่ง) เรื่องราวต่างๆจะไม่เล่าออกมาตรงๆ ต้องคอยขบคิดระหว่างบรรทัดเอาเอง ทำให้ดูเนิบๆและเข้าใจยากพอสมควร

ชินเซไคโยริเป็นอนิเมที่มีมิติในตัวเอง และปิดกั้นเฉพาะกลุ่มเยอะมากเช่นกัน ดูแล้วยังไงก็ขายได้ยากแน่ๆ แต่ขายไม่ได้ไม่ได้แปลว่าไม่ดีหรือไม่สนุก ด้วยบรรยากาศที่แตกต่างและเรื่องราวแบบที่ไม่ค่อยได้พบในอนิเมบ่อยนัก ชินเซไคโยริเป็นอนิเมที่ผมจะติดตามเพื่อจัดวางสมดุลย์ความคิดตัวเองหลังจากดูอะไรที่มันฉาบฉวยจำนวนมาก เหมือนที่ Kaiba เคยทำ...แม้ว่าจะไม่สำเร็จก็ตาม


60/100 คะแนน
DEEEEEEEEEPคามิซามะ ฮาจิเมมาชิเตะ

อย่างที่บอกไปแล้วว่าซีซั่นนี้มีโชโจอนิเมให้ดูถึงสามเรื่อง เรื่องนี้คือเรื่องแรก คามิซามะ ฮาจิเมะมาชิเตะ เป็นแนวโชโจกึ่งแฟนตาซี สร้างจากมังงะที่วาดโดย ซุซุกิ จูเลียต และมีตีพิมพ์ในประเทศไทย (ถ้าวัดเฉพาะเรื่องของซุซุกิ จูเลียต ผมชอบเรื่องโอเด็ทท์มากกว่า ทำไมไม่ทำอนิเมเรื่องโอเด็ทท์ ; ;) เรื่องนี้ดัดแปลงจากมังงะค่อนข้างเยอะ แก้จุดด้อยเสริมจุดเด่นได้ดีจนทำให้ดูได้สนุกมาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับสาวน้อยที่จู่ๆก็ไม่มีบ้านจะอยู่แล้วจับพลัดจับผลูได้เป็นเทพ+ได้ภูตประหลาดๆมาเป็นข้ารับใช้อีก จนกลายเป็นเรื่องวุ่นๆไป

ตัวอนิเมชั่นงานเรียบร้อยแต่ไม่ค่อยหวือหวา ก็เหมาะสมกับเรื่องดี ต้องชมเรื่องการดัดแปลงที่ทำให้เรื่องกระชับและเน้นจุดเด่นจนสนุกขึ้นเยอะ เนื้อเรื่องคิดว่านานๆไปน่าจะเป็นอนิเมฮาเรมตัวประหลาดของนางเอกไปในไม่ช้า


67/100 คะแนน
โชโจอนิเมแบบไม่ต้องเอาฟุมากลบเกลื่อนโทนาริโนะไคบุตสึคุง

ในบรรดาโชโจอนิเมซีซั่นนี้ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมชอบมังงะต้นฉบับมากที่สุด โทนาริโนะไคบุตสึคุงเป็นเรื่องแนวบอยมีทเกิร์ล นางเอกบ้าเรียนมาเจอกับพระเอกที่เพี้ยนๆ และขยายเรื่องไปถึงรอบๆตัวของทั้งสอง จุดที่สนุกก็คือรอบๆตัวของพระ-นางนี่หล่ะ (ยามะเคนหล่อมาก) ในเวอร์ชั่นอนิเมนั้นส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าจังหวะเล่าเรื่องมันไม่ลื่นไหลเท่ามังงะ เหมือนเป็นเสต็บทื่อๆเรื่อยๆไปหน่อย มังงะมันจะมีจังหวะเน้นความสำคัญของบทพูดที่ชัดเจนกว่า เช่นตัวหนังสือนอกกรอบเล็กๆ ที่เป็นมุกนิดหน่อย หรือช่องใหญ่ๆบทพูดสำคัญ ในอนิเมจะแทบแยกความแตกต่างกันไม่ออก แต่ก็ได้ภาพที่สวยงามและเสียงพากย์ที่สนุกสนานแทน แต่กระนั้นในบรรดาโชโจทั้งสามเรื่อง เรื่องนี้มีการดัดแปลงเป็นอนิเมที่เกิดประโยชน์น้อยที่สุดแล้ว ทื่อเกินไป และเสียโอกาสในการดึงจุดเด่นของเรื่องออกมา โทนาริโนะไคบุตสึแต่เดิมเป็นเรื่องที่ไม่ได้ตั้งใจจะเขียนยาว(ตามประสาการ์ตูนผู้หญิงทั่วไป) ตัวละครกับเรื่องก็เลยมีช่องโหว่ประปราย ซึ่งช่องโหว่พวกนี้สามารถปรับแต่งได้ในโอกาสที่เป็นอนิเม แต่กลับไม่ได้เพิ่มเติมอะไรเลย

ตัวละครที่ชอบคือนัตสึเมะครับ นัตสึเมะเป็นตัวละครที่ฮาดี เพี้ยนๆแต่ก็น่ารัก ตั้งตารอดูฉากนัตสึเมะสารภาพรักได้เลย ตอนอ่านมังงะนี่แทบกรี๊ด


73/100 คะแนน
อวยนัตสึเมะเว้ยRobotics;Notes

• อนิเมหุ่นยนต์ละมั้ง?
• จากโปรดัคชั่น IG อีกแล้ว
• งานเนี๊ยบมาก ภาพสวย เอ็ฟเฟ็คเพียบสไตล์ IG
• นางเอกไฮเปอร์


74/100 คะแนน
แฮมโกะน่ารักPsycho Pass

• บุตจี้ x IG x รีบอร์น
• กลิ่น Guilty Crown หึ่ง
• งานเนี๊ยบมาก IG ทำไมเงินมันไม่หมดซะที
• ไม่กล้าชมมาก กลัวสิบล้อคว่ำแบบ Guilty Crown
• เล่นกับด้านมืดของคนสไตล์บุตจี้
• นางเอกหน้าตาโคตรรีบอร์น น่ารำคาญมาก
• สนุกดีถ้าทำเป็นมองไม่เห็นนางเอกซะ


77/100 คะแนน
บุตจี้มาหลอกคุณอีกแล้วสึกิเตะอี้นาโย

อนิเมจากโชโจเรื่องที่สามของซีซั่นนี้สมกับที่เป็นโชโจซีซั่นจริงๆ เรื่องนี้ก็มีมังงะตีพิมพ์ในไทยแล้วเช่นกัน เป็นเรื่องของทาจิบานะ เมย์ สาว ม.ปลาย ประเภทที่สูญพันธุ์จากโลกใบนี้ไปแล้ว ที่ได้พบกับพระเอกสุดหล่อที่ต้องไม่ชอบขี้หน้ากันก่อนแต่แล้วก็เลิฟๆกันในที่สุด ก่อนอื่นก็ขอเตือนไว้เลยว่าเรื่องนี้ นอกจากน้องเมย์แล้วตัวละครทุกตัวในเรื่องล้วนแต่ดอกทองทั้งสิ้น ถ้าชายหนุ่มท่านใดมีภูมิต้านทานการ์ตูนสาวน้อยไม่มากก็ขอให้ทำใจร่มๆไว้ด้วยถ้าคิดจะดูต่อ

ในบรรดาโชโจอนิเมซีซั่นนี้ เรื่อง สิกิเตะอี้นาโย นี้เป็นเรื่องที่ดัดแปลงออกมาได้สนุกที่สุด มีจังหวะเดินเรื่องและงานภาพที่ดี คิดว่าน่าจะสนุกได้ทั้งชายและหญิง...(มั้ง) ในเรื่องจะเป็นภาพของสาวม.ปลายญี่ปุ่นแบบของแท้ปัจจุบัน ที่ไม่ได้มีแต่ในฝันเหมือนชมรมแดกชาเล่นดนตรีหรือพูดอะไรเพ้อเจ้อโชว์ตูดโชว์นมทั้งวัน สำหรับเรื่องนี้อะไรที่ชวนให้ติดตามก็คงจะเป็นรีแอ็คชั่นของน้องเมย์เวลาโดนลวนลาม วิธีสะดีดสะดิ้งของน้องเมย์จะต่างจากโชโจมังงะทั่วไป แถมยังแอบดื้อเงียบเหมือนแมวขี้งอน เลยรู้สึกน่าเอ็นดูเป็นพิเศษ เพลง OP จับเอาเพลงเก่าที่ โอคาซากิ ริซึโกะ เคยร้องไว้มาทำ (เสียชีวิตไปแล้ว) เพลงน่ารักมาก ฟังแล้วคิดถึง ; ;


80/100 คะแนน
UMAท่ามกลางดอกไม้สีทองถึงสึกิเตะอี้นาโยจะได้อันดับแรกและคะแนนสูงสุด แต่ก็ไม่ได้เป็นอนิเมที่ถูกใจผมเป็นพิเศษ คือถูกใจกว่านี้ไม่มีแล้ว อย่างซีซั่นก่อนๆจะมีแบบดูแล้วชอบมากเช่น Penguin Drum หรือ โซเรมาจิ ที่ดูจบแล้วมันปิ๊งเลย แต่ซีซั่นนี้สนุกเยอะแต่ไม่ปิ๊ง ซึ่งก็ดีกว่ามั้ย? ไม่รู้สิ แต่ดูๆไปอาจจะปิ๊งกว่าเดิมก็ได้ ตลกเรื่องนึงคือตอนแรกของโชโจอนิเมทั้งสามสามเรื่องที่ฉายจะจบด้วย First Kiss ของนางเอกทั้งสามเรื่อง (ถึงเรื่องคามิซามะนางเอกจะเป็นฝ่ายกระทำก็ตาม) นัดกันมาหรือเปล่าเนี่ย... อนิเมทั้งหมดที่เขียนนี้นับที่ฉายถึงวันที่ 15 ตุลาคม บางเรื่องก็ฉายไปตอนเดียว บางเรื่องก็สองตอน คละๆกันไป เรื่องไหนไม่ได้เขียนแสดงว่าไม่ได้ดูนะครับ
 
ปล. ซีซั่นนี้ไม่ค่อยว่าง คงจะแปะที่พันดริทฟ์ที่เดียว ใครจะไปตั้งกระทู้ที่ไหนก็ตามสบาย

Comment

Comment:

Tweet

ไร้สาระชิบหายทำมาเป็นว่าเรื่องนู้นสนุกเรื่องนี้ไม่สนุกเห็นเเล้วทุเรศวะมันก้ออีแค่เอาความเห็นมาเปรียบเทียบทำลายบรรยากาศคนดูอนิเมหมด k 0คะแนนบ้าบอมุงดูจบแล้วหรอเรื่องเค้ายังมีไม่จบ แม่งทำมาเป็นส่อรู้

#42 By ggggggg (103.7.57.18|180.180.64.251) on 2012-12-26 11:50

http://forum.tirkx.com/main/showthread.php?99422
รถถังไม่มีอะไรทำเมะเเล้ว?
ดูซะให้เต็มตาว่าเมะที่เมิงอวยมันกากขนาดไหน

#41 By AAA (103.7.57.18|168.120.104.21) on 2012-12-20 11:32

รีวีวแบบนี้มันไม่ unbias แล้วล่ะครับ 
มันโคตรจะ bias เน้นๆเลยล่ะ = ='
ถึงบางเรื่องผมจะไม่เห็นด้วยก็เถอะ...แต่อ่านรีวิวนี้แล้วสนุกดีครับ confused smile

#40 By Storma on 2012-11-03 11:54

ลองไปดูเรื่อง k มาและ เนื้อเรื่องมันดำเนินอืดไปหน่อย แต่ก็ชอบ 55

ส่วนเรื่อง PSYCHO-PASS ถ้าไม่มีนางเอก จะดีมากเห็นด้วยอย่างยิ่งconfused smile

#39 By MoOnBlaCk on 2012-10-25 17:56

เรียงลำดับวิวัฒนาการเมะโอตาคุ IS>ไร้เพื่อน>accelworld>SAO
อนิเมเกรียนไทย ผมว่าเรื่องต่อไปน่าจะเป็น onii และ  
ซีนี้ชอบสุดคงเป็นไคบุทสึคุง ไม่รู้จะร้องไห้หรือหัวเราะดีเรื่องนี้ 

#38 By WD (103.7.57.18|101.109.191.166) on 2012-10-21 13:42

ชอบรีวิวรอบนี้นะ ไม่น่าเบื่อแบบบางที ถึงไม่ตรงใจก็เถอะ
oni-ai สนองความฟื่นได้ดี ผมว่าใช้ได้นะ ดันอยู่อันดับท้ายสุดเลย T^T
รถถัง เห็นด้วยมากๆ ไม่มีอะไรจะทำเมะแล้วหรอ ดูแล้วหน่าย
ซีซั่นนี้ผมตาม oni-ai, tonari, pet, จูนิเบียว กับ robotic;note
อ่านรีวิวแล้วว่าจะลองดู shin sekai ดู
ขอบคุณสำหรับซีซั่นนี้ครับ  ซีซั่นหน้าขออย่าอู้นะครับ จะรอ

#37 By someone (103.7.57.18|125.26.223.121) on 2012-10-20 23:10

ดู psycho pass แล้วผมไม่ขัดใจนางเอกนะ ถ้าว่ากันตามตรงผมว่ามันก็ควรมีตัวละครลักษณะนี้ในเรื่องเลยแหละ ในขณะที่คนอื่นชินชากับสังคม นางเอกเหมือนลูกนกที่ออกบินได้ใหม่ๆไม่มีผิด น่าจะเป็นตัวละครที่มีกรพัฒนาความคิดได้ที่สุดในเรื่อง ...แค่คิดว่าพัฒนาไปแนวไหนก็ดูน่าสนุกแล้ว

#36 By AERRIS[Laguna] on 2012-10-19 10:39

ไม่เห็นคนพรรค์นี้มานานละ (AAA) ที่แท้เกรียนป่วนกระทู้นี่เอง
เออ ไม่มีไจโรเซ็ทเตอร์ กับ magi โจโจด้วย อยากอ่าน จขกบ. สับโจโจ ว่าจะเละเทะขนาดไหน

#35 By ^^DaN^^ (103.7.57.18|192.168.10.106, 61.90.107.244) on 2012-10-19 04:12

ถ้าดู 2-3 แล้วมาวิจารณ์
- ดูเพียงแค่เนี้ย แม่มวิจารณ์ซะล่ะ ทำไมไม่ดูให้จบ
ถ้าข้าดูจบ แล้วมาวิจารณ์
- โห เอ็ง ไม่ชอบแล้วเอ็งฝืนดูทำไมวะ ดรอปไปดิ
ถ้าดูไปพอสมควร แล้วดรอป จากนั้นวิจารณ์
- แสรด ทำไมถึงไม่ดูต่อมากกว่านี้วะ ตอนท้าย ๆ เขาทำดีนะโว้ย
สรุป พวกเอ็งด่าได้เรื่อย ๆ แหล่ะ

#34 By latouni (103.7.57.18|101.109.221.209) on 2012-10-19 01:05

สู้ๆคับ คุณ AAA ผมเอาใจช่วยอยู่
อย่าหายไปดื่้อๆ
อีกนิดเดียวคับ
อีกนิดเดียว ส่วน Comment จะสนุกกว่าเนื้อหา (P)review ข้างบนล่ะ surprised smile

#33 By Isolate (103.7.57.18|49.49.66.111) on 2012-10-18 23:57

ยังไม่รู้ตัวอีกเนาะว่าใครกันแน่ที่ตกหลุม cry

#32 By Hypnos (103.7.57.18|171.6.215.135) on 2012-10-18 20:57

สรุปว่าโรค ม.2 คือ อาการที่สมัยก่อนเราคิดว่าแมร่งเท่
แต่โตขึ้นมากลับอายใช่ไหมครับ
เหมือนพวกเด็กแนวทำหัวแหลม
โตขึ้นมาเปลี่ยนเป็นพนง.บริษัท
แล้วบอกว่า นั่นมันเรื่องน่าอายในวัยเด็ก อย่าไส่ใจ sad smile
Hot! Hot! Hot! Hot!

#31 By NTX on 2012-10-18 20:27

นั้งไง จขกท แทบร้องต้องรีบตอบ ผมมาปั้มกระทู้ให้ ใจเย็นๆ
ดันเข้าไป
เรามาช่วยกันปั้มดีไหม เดี๋ยวชวน จขกท ไปดูหนังดราม่าลยนี่ kodhit.com เขาไปดูแรงเงากันไหม 555

#30 By AAA (103.7.57.18|27.130.138.160) on 2012-10-18 15:26

K = พลังวาย
เปิดมาโอ้วว้าวภาพสวยงานเนียบ แต่เนื้อเรื่อง.(เละเทะ ออริอนิเมะที่ห่วยที่สุดเท่าที่เคยดูมา)....ขายฟุให้จิ้นตัวละคร 
ปล.พระเอกหรือนางเอก

#29 By End'n (103.7.57.18|124.121.197.52) on 2012-10-18 15:08

บลีอกตรูเอง ตอบก็เป็นควาย....
เหนื่อยใจเหลือเกิน....ใครตกใครไม่รู้

#28 By อย่ามาคัน on 2012-10-18 14:45

by:อย่ามาร้อง

#27 By AAA (103.7.57.18|27.130.138.160) on 2012-10-18 14:07

กะแล้วถ้าพูดถึงเกาหลีมันต้องมา กุล่อเป้าให้เจ้าขอกระทู้มาตอบได้ ดักควายตัวใหญ่ได้นี่มันรู้สึกดี
ส่วนไอ้พรีกับรี พรีก็คือก่อน รี ก็คืออีกครั้ง อ๋อรีนี่คือจขกทดูจบมารอบหนึ่งแล้วใช่มะเก่งจังดูจบก่อนคนวาดอีกนะ 
ป.ล.ตรูรู้ว่าบล็อกนี้มีมานานแล้ว ก็เลย จงใจมากวนตีน ล่อเป้าเองไม่คิดว่า จขกท อ่านแล้วอินเข้ามาตอบด้วย แค่เกาหลีก็ดักควายได้

#26 By AAA (103.7.57.18|27.130.138.160) on 2012-10-18 14:04

http://dict.longdo.com/search/review
http://dict.longdo.com/search/preview
แถมให้

#25 By อย่ามาคัน on 2012-10-18 10:10

แหม ไม่ได้เจอคนแบบนี้มานานแล้วจริงๆ
ผมไม่เคยดูละครเกาหลีครับ แต่คุณ AAA นี่ก็ดูครบนะครับ น่าประทับใจ
มากเลย ชอบเรื่องไหนสุดล่ะ แต่เอาจริงๆโชโจอนิเมมันก็เนื้อหาคล้ายๆ
ละครเกาหลีอยู่ แต่เกาหลีไม่ได้สร้างโลก เนื้อเรื่องแนวๆนี้มันพื้นฐาน
อยู่แล้ว ที่สำคัญผมก็คุยได้กับทุกคนครับ จะโอตะ ฟุ ติ่ง ไม่มีปัญหาอะไร
แต่ที่สนุกที่สุด คือคุยกับคนแบบคุณ AAA ครับ
สรุปประเด็นคือจะ พรี หรือ รี ใช่มั้ยครับคือสิ่งที่ทำให้ผมโง่เง่ากลับไปดูหนังเกาหลี
ประเด็นคือ พรี หรือ รี ไม่ใช่เนื้อหาที่ผมเขียนออกมาแต่อย่างไร
ผมอ่านที่คุณเขียนอธิบายคำว่าพรีวิวไม่เข้าใจครับ รู้สึกเหมือน
พูดถึงเครื่องสำอางค์หรือโทรศัพท์ไงไม่รู้...

#24 By อย่ามาคัน on 2012-10-18 10:07

คุณด่าไปก็เท่านั้นแหละครับ เขารีวิวแบบนี้มาหลายปีแล้ว
ยังไงก็เปลี่ยนยาก ถึงจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับเขาในหลายจุด
แต่ก็ยอมรับว่าอ่านที่เขารีวิวแล้วฮาดี คลายเครียดได้เยอะ
อย่าไปคิดจริงจังอะไรมากเลย เราดูด้วยตัวเองจะดีสุด
ไม่ต้องเชื่อคำรีวิวมาก อ่านเพื่อความบันเทิงพอ

#23 By domo (103.7.57.18|58.11.79.80) on 2012-10-18 09:17

ชัดนะครับ โง่แล้วอย่ามาโชวฉลาด กลับไปซุกหัวดูละครเกาหลีไป๊

#22 By โง่AAA (103.7.57.18|125.27.226.129) on 2012-10-18 08:19

preview |ˈprēˌvyo͞o|
a commentary on or appraisal of a forthcoming film, play, book, etc., based on an advance viewing.
ถ้าออกมาแล้วมันไม่เรียกว่าพรีวิวครับ มันเรียกว่ารีวิว พรีวิวจะเรียกได้ในกรณีที่เป็นการชมก่อนการเปิดสู่สาธรณะชน

#21 By Yama (103.7.57.18|171.98.43.178) on 2012-10-18 06:11

โทษทีพิมพ์ผิด pre นะ รีบไปหน่อยโทษละกัน

#20 By AAA (103.7.57.18|27.130.89.203) on 2012-10-18 02:34

Review การวิจารณ์ โดยมากจะนิยมมาจากสื่อหรืออื่นๆที่ไม่ใช่ผู้ผลิต โดยเงื่อนไขที่สูงกว่าคือจะนำสินค้ามาโชว์ที่ผู้ชมต้องรับสภาพได้ว่าละเอียด(ใช้คำว่าละเอียดได้แบบเต็มปากเต็มคำ) โดยการรีวิวจะต้องมีคำวิจารณ์ในแง่ลบหรืออย่างมากสุดในแง่กึ่งลบกึ่งบวกทุกครั้ง เงื่อนไขสำคัญของการรีวิวคือคนที่รีวิวต้องได้จับสินค้าจริงๆแล้วเท่านั้น ส่วนใหญ่ต้องเรียกว่าจับเชิงลึกได้จะยิ่งดีมาก
ถ้าดูตอนสองตอนเค้าไม่ได้เรียกว่ารีวิวแล้วพรีวิวมากกว่าFirst Impression บ้าน**ดิ ไปดูให้จบก่อนแล้วค่อยกลับมารีวิว ถ้าดูไม่จบ**ก็บอกไปดิว่า พรีวิว
ป.ล. per กับ re ไม่เหมือนกันนะเฮ้ย กลับบ้านไป๊

#19 By AAA (103.7.57.18|27.130.89.203) on 2012-10-18 02:29

เขารีวิวเฉพาะ First Impression มานานแล้ว ไอ้พวกที่บอกว่าให้ดูหลายๆตอน อย่ามาทำตัวโง่ กลับไปดูหนังเกาหลีของเอ็งไป๊

#18 By Troll (103.7.57.18|125.27.237.153) on 2012-10-18 01:01

คนเขียนชอบอนิเมแนวติ่งแน่เลยให้คะแนนสูงทั้งสามเรื่องถ้าอย่างนั้นแนะนำให้ไปดูหนังเกาหลีดีกว่าแต่ละเรื่องติ่งชอบๆกันทั้งนั้นมาแนวนี้รู้เลยชอบแนวไหนไปดูหนังเกาหลีได้เลย เราแนะนำนะไปดู อารัง นะสนุกดี 
ป.ล. แค่ให้สึกิเตะอี้นาโยได้ที่ 1 ก็รู้แล้วคนเขียนเป็นพวกแอบแน่ๆอย่างนี้คุยกะติ่งรู้เรื่อง ตามมาด้วย สึกิเตะอี้นาโย กับ ท่านเทพหูแมวนี้ใช่เลยบอกตามตรง 3 เรื่องนี้นะเนื้อเรื่องนี่แนวเกาหลีเลยอะ(555)ไม่เกี่ยวหรอก(เค้าเรียกว่าแนวพระเอกหล่อนางเอกเซ่อ) เอาเป็นว่าวันหน้าวันหลังบอกไปเลยว่ากรุแอบกุชอบแนวนี้กุจะให้ที่ 1 คนที่ไม่ชอบแนวนี้จะได้รู้และเข้าใจ
ป.ล.2  แนะนำอะไรอย่างคราวหน้าไม่ต้องลงคะแนนหรอกอนิเมะบางเรื่องก็สนุกตอนใกล้จบนะดูตอน2ตอนตัดสินไม่ได้หรอกแค่รีวิวเนื้อเรื่องก็พอแล้วคนเรามันไม่เหมือนกันบางคนเค้าอาจจะชอบอีกแนวก็ได้(ไม่ได้ชอบแนวพระเอกหล่อนางเอกซื่ออะนะ)

#17 By AAA (103.7.57.18|27.130.89.203) on 2012-10-18 00:39

รีวิวเจ๋งมากครับ รบกวนใส่ Directory ด้วยนะฮะ
Hot! Hot! Hot!

#16 By iSadNop on 2012-10-17 23:58

ซีซั่นนี้ดูเรื่องเดียวเอง (ไซโคพาส) ไม่นับภาคต่ออย่างยอร์มุงกันด์
ที่เหลือผมเคลียกับคารแร็คเตอร์มันไม่ไหว
จะขายโมเอะกันไปถึงไหน

#15 By ืnicemaker (103.7.57.18|49.49.213.75) on 2012-10-17 23:48

ขี้เกียจขนาดพิมพ์เป็นตัวย่อเลยสินะsad smile sad smile

#14 By Hypnos (103.7.57.18|171.6.215.135) on 2012-10-17 22:38

ไม่เคยอ่าน Sukitte ii na yo มาก่อน แต่ปกติเป็นคนชอบตูนโชโจว พอได้ดูเรื่องนี้ต้องรีบหามังงะมาเสพทันที
สนุุกมาก Hot! Hot! Hot!

#13 By pobulasang on 2012-10-17 21:15

มีเเตภาพสวยๆทั้งนั้นเลยเเหะ 
เนื้อหาเเน่นมาก ขอบคุณครับ !
Hot! Hot! Hot!
ในบรรดาโชโจอนิเมนี่ผมชอบไคบุทสึคุงที่สุดแฮะ
เทพเจ้านั่นจืดไปหน่อย ส่วนสึกิเตะอี้นาโยนี่ดูแล้วเขิน+เลี่ยนๆหน่อยๆ
เลยดูแล้วไม่สนุกเท่าไคบุสึคุง แต่ผมเห้นด้วยนะว่าไคบุทสึ
ดำเนินเรื่องทื่อจริงๆ ไม่สนุกเท่ามังกะsad smile

#11 By blackgetter on 2012-10-17 18:28

Magi ละครับท่านนนนนนนsad smile

#10 By docomoballz on 2012-10-17 18:16

จขกท รีวิวอนิเมะได้สะใจเลยวะครับ แบบนี้ดิ ชอบ

#9 By ผมมันโอตาคุ (103.7.57.18|49.48.150.179) on 2012-10-17 17:57

เห็นด้วยกับ phycho pass อยู่ข้อนะ ถ้าไม่มีนางเอกเนี่ย
แบบจะเยอะไปไหนก็ไม่รู้

#8 By munbinkun (103.7.57.18|223.206.37.134) on 2012-10-17 17:34

#1 ใครว่าดูเพราะลายเส้นกันฮึ! ดูเพราะนางเอกชอบแก้ผ้าตะหากเล่า!!
#3 ตอนดู K ไม่รู้สึกอะไรเลยนะที่กอดกันแล้วหน้าแดง คือแบบ
มันเป็นสเต็ปที่ต้องเป็นแบบนั้น... นัตสึเมะก็มีคู่ครับ...คู่หรือเปล่า
ก็ต้องลุ้นต่อไป แต่ฮาดี ฮาน่ารัก
 #4 เรียกร้องมากิกันเยอะแฮะ ผมโหลดมาแล้วนะ
แต่ไม่ได้ดู อารมณ์มันขี้เกียจดูไปซะงั้น

#7 By อย่ามาคัน on 2012-10-17 16:52

อารมณ์ตอนดูจูนิเบียวเหมือนกันเลยค่ะsad smile

#6 By Giggletroll on 2012-10-17 16:14

วนมาหลายรอบมาก ในที่สุดก็มาแล้ว คิดถึงกราฟกับสำนวนเจ็บๆจัง

#5 By FullActived (103.7.57.18|101.109.53.75) on 2012-10-17 16:08

แปลกใจ ไม่มีพรีวิว Magi

#4 By thaianime on 2012-10-17 16:02

Zetsuen No Tempest เป็นปูกับงูที่รวมร่างกันแล้วคาแรคเตอร์น่าสนใจพิลึก จะเรียกว่าซึนเดะเระ หรือคูลเดะเระดี?  ED หวานแหวว ฮานะคานะร้องเพลงเพราะแล้ว!! ไม่โดนล้อแล้ว!!!
[K] พระเอกโดนผู้ชายกอดก็หน้าแดง เห็นแมวแก้ผ้าก็หน้าแดง เสือไบสินะ
Psycho-Pass ติดตรงคาแรกเตอร์รีบอร์น ที่เหลือผ่าน
Tonari นัตสึเมะจะมีคู่กับเค้ามั้ย ฮาตอนกินมงจะแล้วอ้วกหน้าร้านโคตร

ว่าไป ไม่มีไจโรเซ็ทเตอร์?

#3 By HellHound on 2012-10-17 15:48

Hot! Hot! Hot!  มีสรุปให้ด้วย เยี่ยม อิอิ

#2 By iiws on 2012-10-17 15:44

เพ็ทนะคาโนโจ ชอบเพราะลายเส้นสินะ หวายๆโอต้า

#1 By jin (103.7.57.18|1.4.225.214) on 2012-10-17 15:26